Máy móc của bạn đã sẵn sàng cho công nghiệp 4.0

Bước vào nền công nghiệp 4.0, chúng ta nghe nhiều đến cụm từ IIOT, chính là nhu cầu kết nối và thu thập dữ liệu từ máy móc rời rạc về hệ thống quản lý. Nhờ vào việc tổng hợp và phân tích dữ liệu, hiệu suất của việc vận hành cũng như bảo dưỡng máy móc được cải thiện một cách đáng kể. Để đáp ứng kịp với làn sóng công nghệ này, các nhà chế tạo máy sẽ phải cân nhắc và tính toán khả năng kết nối của máy móc với các hệ thống trong tương lai. Nếu không, việc thu thập dữ liệu máy móc rời rạc về trung tâm sẽ phải thêm phần cứng hay phần mềm, điều này sẽ rất phức tạp và cực kì tốn kém cho các nhà đầu tư.

Để máy móc của bạn có thể sẵn sàng cùng xu hướng công nghiệp 4.0, Proface by Schneider Electric giới thiệu thế hệ màn hình HMI Proface mới hỗ trợ các chức năng IIOT.

Vai trò của HMI Proface trong công nghiệp 4.0

HMI Proface sẽ đóng vai trò làm trung tâm dữ liệu của máy nhờ việc hỗ trợ các driver cho phép thu thập được nhiều dữ liệu từ PLC, các bộ điều khiển chuyên dụng cũng như các thiết bị chấp hành khác. Tất cả các thông tin này có thể được đưa trực tiếp từ HMI về hệ thống giám sát quản lý một cách dễ dàng thông qua OPC UA tích hợp sẵn trên HMI.

Đây là một chuẩn truyền thông công nghiệp mở, giúp cho việc giao tiếp giữa thiết bị trong hệ thống công nghiệp (OT) và mạng thông tin quản lý (IT) trở nên cực kì đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được tính chính xác cũng như bảo mật trong quá trình trao đổi dữ liệu, đồng thời, OPC UA cũng giúp nhà đầu tư tiết kiệm rất nhiều chi phí cho việc vận hành, bảo trì cũng như nâng cấp hệ thống.

Màn hình ST6000 hỗ trợ OPC UA Sever

HMI Proface độc đáo với tính năng kết nối qua Internet

Thế hệ HMI Proface mới của Proface by Schneider Electric còn được trang bị các thành tựu của IOT, việc kết nối từ xa qua Internet với dịch vụ Proface Connect cho phép người kỹ sư khả năng dễ dàng truy cập lập trình cho HMI và PLC từ xa. Sự tiện lợi này đem đến cho nhà cung cấp dịch vụ hay nhà chế tạo máy khả năng đổi mới phương thức để lắp đặt vận hành, bảo trì và khắc phục sự cố thiết bị.

Nhờ vào đó, sự cố của khác hàng được khắc phục nhanh hơn, và đồng thời, nhà cung cấp dịch vụ cũng có thể tiết kiệm được ngân sách nhờ giảm bớt một lượng lớn thời gian và tiền bạc dạnh cho việc di chuyển đến hiện trường.

Giải pháp Proface Connect cho phép kết nối HMI và thiết bị bên dưới qua Internet

Bên cạnh những tính năng tiện lợi, màn hình của thế hệ HMI mới của Proface dẫn đầu về độ phân giải cao, hỗ trợ tới 16 triệu màu. Cùng với phần mềm BLUE, các nhà thiết kế HMI có thể tạo ra những giao diện UI cực kì hiện đại và trực quan, giúp nâng cao thẩm mỹ HMI cũng như hiệu suất vận hành của toàn bộ hệ thống.

HMI Proface gồm những dòng sản phẩm nào?

Thế hệ HMI mới của Proface gồm 2 dòng sản phẩm:

– Dòng HMI cơ bản ST6000

– Dòng HMI cao cấp SP5000

HopLongTech phân phối chính hãng các thiết bị HMI Proface với mức giá cạnh tranh và nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Liên hệ Hotline: 1900 6536 để được tư vấn chính xác, chuyên sâu về thiết bị cũng như các vấn đề kỹ thuật đi kèm.

Bài viết liên quan
X
0989.762.373
challenges-icon chat-active-icon